TƯ VẤN DU HỌC CÁC NƯỚC
TẠI SAO CHỌN CÔNG TY BẮC Á ?
TIN TỨC & SỰ KIỆN TIN TỨC & SỰ KIỆN

DU HỌC CANADA VÙNG ĐẤT MỚI ĐẦY CƠ HỘI

Canada với nền giáo dục tiên tiến cùng mức giá sinh hoạt, học phí hợp lý đang là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam nhằm đảm bảo tương lai tươi sáng. Canada đang dần trở thành một vùng đất mới đầy cơ hội của khu vực Bắc Mỹ với chính sách visa cởi mở, thân thiện.

Năm 2017, du học Canada dường như đang nóng hơn bao giờ hết, dưới đây là 4 lý do hoàn toàn thuyết phục để bạn quyết định chọn học tại đất nước này.

Nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế với chi phí thấp

Nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Trong năm 2011, chính phủ nước này đã hỗ trợ 10 triệu CAD trong hơn 2 năm để phát triển chiến lược giáo dục quốc tế nhằm xây dựng Canada thành đất nước được lựa chọn để học tập và nghiên cứu tầm cỡ thế giới. Sự đầu tư này, cộng với mức sống vừa phải giúp cho sinh viên chọn du học tại Canada bớt đi gánh nặng tài chính. Tại Canada, rất dễ dàng tìm được các chương trình học chất lượng với học phí không quá 250 triệu đồng/năm (13.000 CAD).

Với vị thế là quốc gia đứng đầu trong khối các quốc gia quan tâm đầu tư cho Giáo dục - Xã hội, chất lượng đào tạo và giáo dục tại Canada được đánh giá rất cao. Các văn bằng, chứng chỉ, bằng cấp của Canada đều được công nhận trên toàn thế giới, sinh viên tốt nghiệp tại Canada dễ dàng học chuyển tiếp cũng như xin việc làm ở các quốc gia khác ngoài Canada.

Quy trình xin visa đơn giản, dễ dàng

Canada là đất nước rộng thứ hai trên thế giới nhưng có mật độ dân số vào loại thấp nhất thế giới. Chính vì vậy, chính phủ Canada trong những năm gần đây có rất nhiều chương trình khuyến khích và những chính sách ưu đãi đặc biệt cho du học sinh quốc tế tới học tập và ở lại làm việc.

Nổi bật trong số đó là chương trình CES (Canada Express Study) chương trình tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam đăng kí xin visa học tập tại Canada mà không cần phải chứng minh tài chính như visa thường và xét duyệt visa nhanh có kết quả hơn. Đây là chương trình của hơn 40 trường Cao đẳng, Đại học tại Canada phối hợp với Chính phủ Canada cùng với tổ chức CICan (Colleges and Institutes Canada) để hỗ trợ sinh viên quốc tế. Sinh viên không phải chứng minh tài chính, chỉ cần đóng tiền học 1 năm của trường và kí quỹ GIC của ngân hàng Scotiabank bên Canada với mức giá 10,000CAD để hoàn tất thủ tục tài chính.

Cơ hội việc làm

Sự đầu tư dài hạn của chính phủ Canada vào giáo dục cũng chính là đầu tư cho nguồn lao động chất lượng cao tại đất nước này. Các trường Đại học và Cao đẳng cung cấp chương trình học hướng đến doanh nghiệp và yêu cầu của từng ngành nghề với mức độ nghiên cứu ứng dụng ngày càng cao nhằm giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, đáp ứng sự thay đổi chóng mặt của thị trường lao động. Nhiều trường cũng bao gồm trong khóa học các chương trình Co-op ( thực tập ) tại các doanh nghiệp liên kết, bảo đảm cho sinh viên có kinh nghiệm thực tiễn tại doanh nghiệp trước khi ra trường.

Theo báo cáo của Đại học Ontario, hơn 90% sinh viên tốt nghiệp có được việc làm phù hợp với ngành học của mình trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp và 93% các nhà tuyển dụng hài lòng với các sinh viên đã tốt nghiệp.

Định cư dễ dàng hơn bao giờ hết

Năm 2017 với nhiều chuyển biến trên thế giới, Canada, với dân số già hóa nhanh và mật độ dân số ngày càng giảm, đang cố gắng để thu hút nhân tài trên khắp thế giới về học tập, làm việc và định cư. Vào tháng 11 năm 2016, chính phủ Canada ban hành hệ thống hỗ trợ nhập cư bằng điện tử, gọi là Nhập cư Nhanh (Express Entry), để giúp sinh viên quốc tế dễ dàng trở thành công dân hơn. Ngoài ra, Thượng viện đang thông qua một dự luật nhằm giảm thời gian cư trú bắt buộc của một học sinh để đẩy nhanh thủ tục nhập cư.

Canada dự kiến sẽ có gần nửa triệu sinh viên quốc tế học tập tại đất nước trong vòng 10 năm. Và hơn một nửa số học sinh này dự kiến sẽ ở lại trong nước và trở thành công dân Canada, theo một cuộc khảo sát của Cục giáo dục quốc tế Canada.

Bà Karen McBride, Chủ tịch Cục Giáo dục Quốc tế Canada, cho biết: "Tất cả mọi chuyện đã sẵn sàng, từ uy tín và chất lượng của hệ thống giáo dục, môi trường an toàn và hiền hòa đến chi phí cho việc học vừa phải. Chúng tôi tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế và mong muốn họ ở lại lâu dài".

Xem thêm
→ Thủ tướng Úc mở cửa biên giới cho sinh viên quốc tế quay trở lại vào tháng 7-2020
→ CHƯƠNG TRÌNH SDS THAY THẾ HOÀN TOÀN CES TRONG NĂM 2018.
→ VIỆT NAM ĐỨNG ĐẦU ĐÔNG NAM Á VỀ SỐ DU HỌC SINH TẠI HOA KỲ
→ VƯƠN TỚI CÁC NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU BẮC MỸ BẰNG HỌC BỔNG NGHÌN ĐÔ
→ 13 ĐIỀU BẠN PHẢI THUỘC NẰM LÒNG KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ
→ Anh lên kế hoạch giảm gần một nửa sinh viên quốc tế
→ HỌC SINH TRUNG QUỐC CHƠI GOLF ĐỂ SĂN HỌC BỔNG MỸ
→ 10 nghề lương cao nhất nước Mỹ năm 2017
→ Hàn Quốc nới lỏng visa nhằm thu hút du học sinh ở lại làm việc
→ 10 nghề cần bằng thạc sĩ ở Mỹ